AWAY day 1 ไร่เลย์ เย็น

Day 1

6-apr-2012

 

กี่โมงไม่แน่ใจ

เราก็แวะกินข้าวเช้ากันที่ร้านติ่มซำป้าดุเจ้านึง ที่มีเจ้าของเป็นป้าดุๆคนนึง ไม่รุ้จะดุทำไมอันนี้หลายคนก็ไม่เข้าใจ จนกินเสร็จก็ยังงง รสชาดก็เฉยๆ แต่เห็นก็มีคนมากินเยอะอยู่ จนไปกับป้า คราวหน้าคงไม่เจอ

 

9.36 AM

ถึงอ่าวนาง ทุกคนก็ลงมายืดเส้นยืดสายหลังจากทนรถกระแทกกันมาทั้งคืน ก็ตื่นมาอย่างสดใสรึเปล่าไม่รู้ เราก็แยกกันหาเรือ ทางเราเดินไปหาเรือเที่ยวเกาะสำหรับวันพรุ่งนี้ กับอื่นๆออกไปหาเรือเพื่อไปที่ไร่เลย์ คุยไปคุยมาก็คิดว่าจะได้เรือ เอาเบอร์โทรคนเรือมาเสร็จ ก็ออกเดินทาง

ทีมงานทั้งหมด 9 คนร่วมโดดขึ้นเรือพร้อมเที่ยวกันเต็มที่ ลากกระเป๋า ถอดรองเท้าแล้วก็ปีนขึ้นเรือกันอย่างสนุกสนาน


Go go #krabi #outdoor #day #sea

กี่โมงไม่แน่ใจ

นั่งเรือหางยาวใช้เวลาราว 45 นาทีมั้งนะ ก็มาถึงไร่เลย์ ด้วยความชิวระหว่างอากาศร้อนของทะเล พวกเราก็แบกสัมภาระเอาไปเก็บยังรีสอร์ทที่จองไว้ และเราก็ไม่รุ้ว่า เจ้ายาย่ารีสอร์ทนี่มันอยู่คนละด้านของไร่เลย์ ทำให้ต้องเดินจากฝั่งนึงตัดไปอีกฝั่งนึง แทนที่จะให้เรือไปจอดด้านโน้น แต่มันก็ดีนะ เราได้เห็นว่าหาดมันน่าอยู่ เพราะฝั่งที่เราอยู่จะไม่มีหาด และเวลาน้ำลดไปมันไม่ได้เป็นทราย แอบเป็นดินซะส่วนใหญ่ แต่ข้อดีของมันคือ สงบกว่า

 

เชคอิน วางของ แบ่งห้องกันเรียบร้อย ก็จัดข้าวเที่ยงชุดใหญ่กันที่ยาย่านั่นเอง อันนี้อาหารอร่อยดีเดอะแกงค์ชอบกันหมด จัดหนักเสร็จก็พร้อมออกเดิน เริ่มเดินไปเพราะคิดว่าจะไปจุดชมวิว และไม่รู้กันเลยว่า เจ้าจุดชมวิวหนะมันต้องปีน ปีนแบบปีนเชือกขึ้นไปหนะ ชันๆ สุดท้ายก็ตัดสินใจไม่ปีน ฮ่า  เลยเดินกันไปที่หาดพระนาง ดูผู้คนเล่นน้ำ แล้วก็เดินเล่นถ่ายรูปกันไปไม่มีอะไรมาก ชิวเรื่อยเปื่อย


2 #krabi #outdoor #day #sea #human

แล้วเราก็เดินกลับมายังรีสอร์ทพร้อม เริ่มค้นหาเรือเพื่อออกทะเลไปเที่ยวเกาะต่างๆ และด้วยความวุ่นวายโน่นนี่ จนสุดท้าย ก็ได้เรือมาครอบครองในที่สุด และแล้วก็เย็น มานั่งพร้อมหน้ากันกินข้าวเย็นที่ Railay Village อิ่มหมีพีมัน อันนี้ก็เด็ด ก็เดินไปเดินมากินดื่มกันหน้าหาดพักนึง จนกลับเข้าไปที่รีสอร์ท แล้วก็ต่อด้วยการดื่มกันจริงจัง จนเข้านอน

 

7.10 PM


One #krabi #outdoor #sea #sunset

  • ค่ารถตู้เหมา 4 วันไม่รวมน้ำมัน 6,500 บาท
  • เรือจากอ่าวนางไปไร่เลย์ 800 บาท
  • อาหารจานเดียว ประมาณ 150 บาท
  • เบียร์ขวดเล็ก ประมาณ 50-100 บาท
  • ค่าห้องพัก 2 คืน ประมาณ 3,800 บาท
  • ค่าเหมาเรือไปดำน้ำ + อุปกรณ์ (ไม่รวมอาหารกลางวัน) 4,000 บาท

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s