AWAY day 3 ฉายเดี่ยวพีพี

Day 3

8-apr-2012

ตื่นซะ 8 โมงกว่า รีบเร่งกินข้าวเพื่อไปให้ทันเรือพีพี ที่เราเองก็ยังไม่ได้ซื้อตั๋ว และไม่รู้ว่ามันมีจริงไหม เพราะไม่ได้ถามใครไว้เลยสักนิดเดียว เอาวะรีบกินๆๆๆ แล้วก็บอกลาเพื่อนๆที่จะแยกกลับกรุงเทพฯกัน เราก็รีบจ้ำไปหน้าหาด เพื่อซื้อตั๋วพีพีที่ว่านั่นให้ได้ก่อน 9 โมง เดินไปถึงจุดซื้อตั๋ว

เค้าว่าให้ไปถามที่อีกจุดว่าสามารถไปได้ไหม พอเดินคนเช็คอินเค้าว่าได้ เลยเดินวนกลับมาซื้อตั๋วอีกรอบ (มันไกลกันอยู่เหมือนกันนะ สักร้อยเมตร บนหาด ) เสร็จ น้ำหวานโทรมาบอกว่าเราลืมครีมกันแดดไว้ -___-” เวนหละ ทีนี้ ซ้ือตั๋วเสร็จรีบจ้ำกลับไป ขณะนั้นเวลา 9.50 ซึ่งแม่งเรือจะออกอีกไม่กี่นาที เดินไปเอาเสร็จ เดินกลับมาอีก (เดินทะลุจากฝั่งนึงไปอีกฝั่ง ราว 500 เมตร ได้) เล่นเอาเหนื่อยกระอักกระอ่วน

ระหว่างนั้นก็รอเรือต่อไป มันดันช้าาาาา กว่าเวลานี่ซื้ จะรีบทำไมให้มันเหนื่อยฟะ กว่าจะได้ขึ้นเรือจริง ก็โน่น

 

10.09 AM

Pack to go #krabi #outdoor #day @Railay Beach

 

ซึ่งมันเป็นการขึ้นเรือหางยาวเสร็จก็ต่อด้วยเรือเฟอร์รี่ใหญ่ ใช้เวลาสักสองชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงเกาะพีพี เอาหละสิ ไม่ได้จองอะไรมาเลย และไม่รู้ว่าพีพี คืออะไรเลย มันแค่เกิดจากการมองเห็นว่าก่อนไปภูเก็ตก็แวะสักเกาะเท่านั้นเอง เอ๊ะ เวนหละ เอาไงดี 

 

12.30 PM

Now here #krabi #phiphiisland #outdoor #day #sky #sea @Ko Phi Phi Island

 

แบกของลงจากเรือเสร็จก็ยืนงงอยู่หน้าป้ายที่มีรูปโรงแรมแปะเต็มไปหมด เลยใช้เวลากับตัวเองพักนึงว่า เอ้ยลอง search ดูดีกว่าเผื่อมันมีอะไรที่น่าสนใจ search มือถือ ก็ช้าเต็มทนเพราะใช้ได้แค่ edge เวลาผ่านไปหมดความพยายาม เลยเงยหน้าถามพี่คนนึงที่ยืนอยู่ข้างหน้า พี่ๆ มีโรงแรมสัก 2,500 มะ เลยได้มา เค้าเลยอ่ะน้องที่นี่เลยส่วนตัว ห้ามคนนอกเข้า และมีสระว่ายน้ำ จัดไป แกให้มาที่ 2,300 ระหว่างนั้น เค้าก็ว่าถ้าจะเอาเรือไปเกาะเดินมานี่ได้นะ เลย เคๆ เด่วไว้ดูก่อน

จากนั้นก็เดินออกตามพี่คนนึงที่นำเราไปที่รีสอร์ท พร้อมการเดินกลางแดดทางไกล อันนี้น่าจะราวๆ 1 โลได้ ลัดเลาะจนถึงรีสอร์ท เสร็จ นอน – – ไม่ไหวจริงๆ แล้วก็ตื่นมาดู internet edge นั่นว่า พีพีเนี่ย เราจะไปไหนได้มั่ง เพราะไม่รู้จริงๆ ฮ่า จนเจอว่าเอ้ย ว่ามาพีพีเนี่ย ให้ไปอ่าวมาหยา โอว นั่นมันหนังเรื่อง the beach เมือ่สักสิบปีก่อนมั้ง เคๆ ตัดสินใจไป อ่าวจะไปยังไงหละ เลยเดินกลับไปยังท่าเรือ ถามพี่คนเดิมว่า พี่ๆ มีเรือไปมาหยามั้ย แกว่า มีๆ ตอนเช้าสิบโมง แล้วกลับมาบ่ายโมงครึ่ง ก็ยังไปภูเก็ตได้ทัน (บอกแกไว้ว่าจะไปภูเก็ตต่อ และเรือภูเก็ตออกบ่ายสองครึ่ง) เค จัดไป เด่วพรุ่งนี้มาซื้อตั๋วนะครับ หลังจากนั้น เราก็เดินไปแวะพักที่ร้านกาแฟร้านนึง 

2.11 PM

Hot in here #krabi #phiphiisland #outdoor #day #sky @Ko Phi Phi Island

 

เหมือนนั่งปรับตัวอยู่ ว่ากำลังใช้ชีวิตคนเดียว อ่ะ ตั้งตัวได้ก็พบว่าในแผนที่ที่หยิบมาจากโรงแรมนั้น มีจุดชมวิว ที่จะเห็นวิวทั้งเกาะ เลยตัดสินใจเดินไปจุดชมวิว ที่อยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ทเรา ที่พนักงานว่า เดินสิบนาที ก็ถึงทางขึ้นครับ แล้วก็เดินขึ้นอีกพักนึงก็ถึง เคๆ เดินพักนึง ปะ เริ่มเดินสักสี่โมงหน่อยๆเห็นว่า แม่งหลอกกัน คือมันเดินขึ้นบันไดสักสองร้อยขึ้น และเดินทางขึ้นที่ไม่มีบันไดอีกสัก 500 เมตร แต่อย่างชัน คือเดินเอาเป็นเอาตายกันเลยทีเดียว

 

5.10 PM

Small world #krabi #phiphiisland #outdoor #day #sky #sea #viewpoint @View Point PP. Island

 

คือผมว่าคนอยู่ที่นี่เอง เค้าก็คงเดินขึ้นกันไม่บ่อยหรอก เพราะแม่งไกลและชัน แต่ถึงแล้วมันก็คุ้มอยู่หนะ เลยใช้เวลานั่งที่นี่นานหน่อย ( จริงๆคือเหนื่อย และรอพระอาทิตย์ตก ) เลยนั่งไปเรื่อยเปื่อยดูผผุ้คน จาก 5 คนเพิ่มเป็น 30 คนได้ เต็มไปหมดตอนเย็นๆ 

 

6.15 PM

Waiting for #sunset #krabi #phiphiisland #sea #sky #viewpoint#outdoor #day@View Point PP. Island

 

หลังจากอยู่จนพอใจ ก็เดินลง ใช้เวลาอีกพักนึงแล้วก็ลงมาอยู่ที่รีสอร์ทต่อชิวๆ แล้วก็ออกจากห้องอีกทีสักสี่ทุ่มกว่า เดินวนในพีพี เพื่อหาร้านที่คิดว่าเด็ดที่สุดในนั้น เลยเข้าใจว่า พีพีเนี่ยแม่งคือข้าวสารดีๆนี่เอง เพราะว่ามีร้านเหล้าบาร์ผับ และต่างชาติล้วนๆ ที่พร้อมปาร์ตี้ได้ตลอดเวลา คือคนอย่างชิว วนรอบครึ่ง ก็พบ ร้าน Calisto’s Bar เลยเข้าไปนั่งชิวคนเดียวอย่างสบายใจ เนิ่นนานจนกลับห้องอย่างมึนๆ และเช้าก็ต้องไปอ่าวมาหยา ต้องนอนนนนนน

 

12.21 AM

You #krabi #phiphiisland #outdoor #night #quote  @Ko Phi Phi Island

 

  • ค่าเรือเฟอร์รี่ไปพีพี 450 บาท
  • เดินวนรีสอร์กับหาดไร่เลย์ 3 รอบ
  • ค่าเข้าเกาะพีพี 20 บาท
  • ค่ารีสอร์ท PP Casita 2,300 บาท
  • ค่าขึ้นจุดชมวิว 10 บาท
  • เดินวนในพีพี 7 รอบ (วันแรก)
  • อาหาร กับเหล้าเบียร์ ราคาพอๆกันกับไร่เลย์

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s