AWAY day 4 part II ภูเก็ต งงๆ

Day 4 part 2

9-apr-2012

 

 ประมาณ 3.40 PM

Way to phuket #phuket #outdoor #day #sea #sky #boat @Andaman sea

 

พอได้นอนผ่านไปสักชั่วโมงก็เริ่มหิว เลยถามร้านขายขนมบนเรือว่าปกติใช้เวลากี่ชั่วโมงถึงครับ แกว่า 2 ชั่วโมง โอว ก็เหลืออีกชั่วโมง งั้นต้องกินอะไรแล้วหละ เจ้าเลย์นั่นถูกย่อยสลายไปเรียบร้อย กินมาม่ากลางทะเล แจ่มไปเลย เดินถ่ายรูป นั่งทิ้งอารมณ์ แล้วก็รอเวลา จนถึงฝั่งในที่สุด


 

สี่โมงกว่า

ว่าแต่ ภูเก็ตต้องไปไหน และนอนไหน???? สี่โมงเย็น รอดมั้ย ถึงฝั่งปั๊ป มีพี่รถตู้เรียงราย ตะโกนกันโหวกเหวกเรียกลูกค้าของโรงแรมที่ตัวเองต้องมารับ ไปหาดโน้นนี้ แต่ว่าผมยังไม่มีที่นอน ที่นึกออกอยู่ 1 ที่ถ้วนคือ โรงแรมของลี่ เอาวะ search ก่อน ภูเก็ต 3G แรง ได้เบอร์โทรก็โทรเลย! ราคาเท่าไรก็ไม่รู้ โทรไปมีห้องว่าง 1 ห้องและ 1 คืนเท่านั้น ก็เลยโอเค ว่าแต่ผมจะไปที่โรงแรมได้ยังไงครับ น้องพนักงานก็บอกว่า อ่อ พวกรถตู้พวกนี้เค้ารับแต่ทัวร์อย่างเดียว แต่ให้ลองหารถดู หรือลองถามเค้าเอาว่าเค้าไปไหม เราก็มองหาเจอพี่คนนึงที่ป้ายบนมือแกเขียนว่า ป่าตอง เลยถาม แกว่ามาสิบ ที่สุดท้ายพอนั่งไปด้วยได้ แกว่าคนไทยกันเอง 100 บาทแล้วกัน (ตอนนั้นยังไม่รู้ตัวว่าร้อยบาทของแกนี่มันถูกมาก) 

 

โอเค รอดตัว นั่งรถราวครึ่งชั่วโมง ถึงโรงแรม เชคอิน พร้อมชาร์ตอุปกรณ์ทุกสิ่งอย่าง พร้อมอาบน้ำซ้ำอีกรอบเพราะอากาศร้อนรุนแรง เพิ่งรู้ว่าโรงแรมแฟนเก่าตัวเองเนี่ยห้องใหญ่และไม่แพง เหมาะแก่การอยู่ยาวอย่างมาก อันนี้ถูกใจ แต่ว่าดันว่างแค่คืนเดียวหละสิ ไม่งั้นจะได้อยู่ยาวไป เพิ่งรู้ว่าเค้าถูก book เต็มไว้ยาวแล้ว โอว ถือว่าโชคดี ไม่งั้นคงมึน ระหว่างเราออนไลน์ได้นั้นก็มี skype 2 สาย คือมู๋มิ้นท์ กับเมย์ซี่ รายแรกโทรมาคุยเล่นเพราะชิวๆ รายสองโทรมาเรื่องคอมพิวเตอร์นิดหน่อย รายนี้อยู่เยอรมัน ขอความช่วยเหลือทางไกล ฮ่าๆๆ ที่นี่เราก็ไม่รู้อะไรเลยเช่นเคย เอาหละ google ด่วน ค้นพบว่ามี 3 จุดที่น่าจะไปให้ได้ คือ ป่าตอง, old town และเขารังน่าจะเป็น view point ของภูเก็ต โอเค เราอยู่ถูกที่แล้วคือป่าตอง เพราะเราต้องการ night life ด้วยนั่นเอง เสร็จเราก็เริ่มออกเดินหาอาหารจริงจังมื้อแรกของวัน

ทุ่มกว่า

ออกเดินจากห้องและด้วยความที่ไม่รู้เส้นทางและไม่รู้ว่าจะไปกินร้านไหนนั่นเอง เลยทำให้เดินไปเรื่อยๆ ย้อนทางเข้ามา โดยบังเอิญมองไปในซอยนึงก็เจอว่า เอ้ยมีร้าน ซีฟู๊ดดูบ้านๆน่าสนใจ นัมเบอร์วันซีฟู๊ด นั่นเอง ด้วยความหิว สั่งกระเพรา กะต้มยำมานั่งกินอย่างยัด คนเดียวกินต้มยำหม้อนึง!!! อิ่มมากยัดลงไป แล้วก็ออกเดินต่อเพราะจำได้ว่ามีสตาร์บั๊กให้กินแน่นอน เดินแล้วเดินเล่า ไปจนถึงสุดท้าย อ่าวหมดทาง แต่เห็นป้ายโรงแรม ibis อยู่ โอว งั้นเข้าไปดูดีกว่า เลยไปเชคราคาหน้า front ว่าห้องเท่าไร ราคาหน้าfront 2,600 บาท แต่ว่าเราเขคจากเว็บแล้วมันถูกกว่าเลยบุ๊คจากเว็บ ได้ราคาที่ 2,350 บาท อันนี้ก็เนียนไป เลยได้โรงแรมสำหรับนอนคืนถัดไปหละ อ่า เลยเดินทะลุซอยตาม google maps ว่าแล้วก็เดินย้อนกลับไปยังอีกด้านนึงของหาด เรียกว่าเริ่มเดินจากหัวหาดไปท้ายหาดใหม่ เพราะตอนแรกเดินมาจากท้ายหาด อย่างอึด

ระหว่างตั้งสติต่อว่าทำอะไรก็แวะร้านกาแฟ นั่งกินกาแฟ เชคห้องเชค flight โน่นนี่เผื่อไปด้วย จากนั้นก็ออกเดินสำรวจต่ออีกว่าในป่าตองมีอะไรบ้าง เดินซอยบางลา (เป็นซอยร้านผับ บาร์ เพียบ) ก็งงๆ ว่าเอ๊ะ ร้านปิดหมด นึกไปนึกมาอ่าว วันสำคัญนิหว่า เวนหละ ร้านปิดจริงจัง เลยเดินออกจากซอยเพื่อไปยังท้ายหาดพร้อมดูร้านไปเรือ่ยๆ จนเจอบาร์อันนึงน่านั่ง เลยได้นั่งอยู่ Terrazzo ที่ Holiday Inn

 

ห้าทุ่ม

สั่งไวน์แดงไป 1 ขวดเพราะคิดว่ากินเป็นแก้วคงเปลือง แต่ลืมไปว่า การกินไวน์คนเดียวทั้งขวดมันเมา พนักงานยังบอกว่า กินหมดเมานะค่ะช่วยกินไหมค่ะ    ฮ่าๆๆๆ สุดท้ายก็กินหมด คือเรานั่งห้าทุ่มร้านปิดเที่ยงคืน และหมดไวน์ไป 1 ขวดถ้วน พร้อมเดินกลับไปยังโรงแรมอย่างโซซัดโซเซ กลับไปนอนอย่างเนียน

 

 

Stand #phuket #outdoor #night #bar  @Terrazzo @ Holiday Inn Resort

 

  • ค่าเรือไปอ่าวมาหยา 350 บาท
  • ค่าเลย์ และน้ำเปล่าที่มาหยา 60 บาท
  • เดินวนในพีพี 4 รอบ (วันที่สอง)
  • ค่าเรือไปภูเก็ต 500 บาท
  • ค่ามาม่า และน้ำเปล่า บนเรือ 60 บาท
  • ค่ารถจากท่าเรือไปหาดป่าตอง 100 บาท
  • ค่าที่พัก Patong Paradee Resort 1,000 บาท http://patongparadeeresort.com/
  • ค่า red wine, Taras 1,100 บาท
  • เดินวนไปมาในภูเก็ต 1 รอบ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s