AWAY day 2 เกาะห้อง แหวก

Day 2

7-apr-2012

 

8.00 AM

หลังจากกินดื่มเสร็จก็ตื่นมาอย่างเร่งรีบ เพราะว่าเรามารับ 8.30 แต่เราตื่นซะแปด จนเป็นคนสุดท้ายที่ลงไปกินข้าวเช้า ก็เกือบไม่ได้กินปะหละ เรือหางยาวของเราที่เหมาไว้ก็ออกเกือบๆเก้าโมง ชิวๆ นั่งไปเรื่อยจนไปถึงเกาะห้องสักเกือบสิบเอ็ดโมง

เริ่มด้วยเวิ้งเขาแรก พอเข้าไปในเวิ้งนั่นเราก็งงเลยสิ เราว่ามันน่าจะเป็นเวิ้งที่มีหาด เลยถามพี่คนขับเรือว่า พี่ๆ มันต้องมีหาดป่ะ แกว่า มี แต่อีกที่นึง เด่วเราจะไป จากนั้นก็โดดน้ำกันเล่นอยู่พักนึงจนพอใจ ก็ไปต่อยังเวิ้งถัดไปที่เป็นที่ที่เราคิดว่าจะเจอ ก็ถูกเปะ ผิดนึดเดียวตรงที่คนเพียบ first impression มันเป็นแบบ ด้านซ้ายของหาดคือจอดเรือเต็ม ด้านขวาของหาดคือคนเต็ม โอว คิดไม่ถึง แล้วเราก็ชิวกัน ดำน้ำเล่นน้ำ snorkeling โน่นนี่ไปเรื่อยๆ อันนี้มีปลาให้ดูนะ แต่น้ำก็ไม่ใสเท่าไร จนน่าจะเริ่มหิวกัน เลยกลับกันไปขึ้นเรือ 

 

12.57 PM

Between #krabi #outdoor #day #sea @เกาะห้อง | Koh Hong

 

ทีนี้เราไม่รู้เส้นทางเดินเรือ เลยบอกพี่แกว่าไปกินข้าว แกเลยพาไปเกาะปอดะ ก็เลยกลายเป็นว่าเราอดไปอีกสองที่ใกล้ๆ เกาะห้อง ทีนี้วันหลังเวลาไปเรือแบบนี้ต้องคุยกันให้ดีก่อนนะ เพราะไม่งั้นแกก็ตีึนลักไก่ไม่พาไปเอาง่ายๆ จริงๆ แกจะข้ามปอดะไปที่ทะเลแหวกเลยด้วยซ้ำ อันนี้เซงหน่อย แต่ก้ทำใจกันไป 

 

ถึงปอดะ คนเยอะแต่ไม่แน่น อาจเป็นเพราะมันกว้างกว่า เราก็ตรงดิ่งไปสั่งข้าวกลางวันกินกันอย่างเนียนอิ่มเสร็จ ก็วิ่งลงเล่นน้ำใสๆ อีกพักใหญ่เลยทีเดียว ดื่มกัน กินไอติมกัน ชิว เพราะบรรยากาศที่ปอดะนี่ค่อนข้างดีมาก เรียกว่ายังอยากอยู่ยาวๆแต่เราก็มีจุดหมายถัดไปคือทะเลแหวก

 

ระหว่างทางไปทะเลแหวก ก็แอบมีการแวะ snorkel อีกรอบตรงใกล้ๆกับทะเลแหวก ตรงนี้น้ำใสกว่าในเกาะห้อง และมีปลาเยอะกว่า แต่ว่าาาาา มันมีหอยเม่นเพียบ น้ำไม่ลึกเท่าไร ทุกคนก็เตือนกันตลอดเวลาว่าให้ระวังหอยเม่นเสียบเอา ดำเล่นกันพักใหญ่ จนขึ้น ซีซ่า ก็โดนไปหนึ่งดอก แต่เห็นว่าไม่หนักหนาเราก็ยังคงแผนเดินคือไปทะเลแหวกกันต่อ แต่ว่า พอเราไปถึงก็เรือเพียบเช่นเคย  เลยทำให้เราต้องไปจอดเรือไกลๆ แถวโขดหิน แล้วก็พยายามเดินกันอย่างลำบากจนไปถึงจุดแหวก ส่ิงที่พลาดที่ทะเลแหวกเนี่ย มันคือ climax ของมัน เพราะว่าน้ำมันจะค่อยๆลด จนเชื่อมเกาะสองฝั่งเข้าด้วยกัน เราไปตอนมันแหวกเสร็จไปหละ – -” อันนี้ก็ต้องทำใจไป ว่าเดินดูที่แหวกเสร็จแล้วต่อไปแล้วกัน เดินถ่ายรูปกันพักใหญ่ แล้วก็กลับ

5.09 PM

Separate #krabi #outdoor #day #sea #sky @Tub Island – ทะเลแหวก Unseen Thailand

จบทริปดำน้ำกลับเข้ามาสู่ไร่เลย์ และเย็นนี้อยากจัดหนักอาหารเย็น เลยไปนั่งร้านเก๋ๆ ร้านนึงที่กะว่าเด็ดชัวร์ ไปกินกันที่ Railay Bay Resort & Spa  แต่กลายเป็นว่าคนเยอะ พนักงานช้า อาหารช้า รสชาดธรรมดา เล่นเอาเสียความรู้สึกกันเลยทีเดียว จนทุกคนบอกว่าพอๆ ไปนั่งกินที่ยาย่าต่อดีกว่า 

6.59 PM

End #krabi #sunset #outdoor #sea #sky  @Railay Beach

 

จัดหนักเครื่องดื่มที่ยาย่าต่อ จนต้องเข้านอนตีหนึ่ง เพราะไม่ไหวแล้วจริงๆ แล้วตอนเช้าก็ต้องตื่นไปดูพระอาทิตย์ 7 โมง พร้อมกินข้าว แล้วเดินทางไป พีพี 9 โมง แยกกับเพื่อน แต่ว่า…

 

  • ค่าอาหารจานเดียวที่เกาะปอดะ ประมาณ 180 บาท แพงกว่าไร่เลย์หน่อย
  • ค่าเบียร์ที่เกาะปอดะ 50 บาท
  • ค่าอาหารเย็น ส่วนใหญ่อยู่ที่ 200 บาท ++

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s